5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!! | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ไอที-เทคโนโลยี » 5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!!
5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!!
โพสต์ 30 พฤศจิกายน 2558 08:09:49 น. เข้าชม 578 ครั้ง

อย่างที่ทราบกันดีเกี่ยวกับอุปกรณ์สื่อสารยอดนิยมที่คนส่วนใหญ่ต้องมีไม่ว่าจะใช้ด้านการโทร หรือดูข้อมูล อย่างโทรศัพท์มือถือ ซึ่งหลายคนก็มีใช้สักเครื่องหรือมากกว่านั้น และแน่นอนว่าสิ่งของก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลงไปตามเวลา และทำไมถึงเปลี่ยนกัน

วันนี้ ได้รวบรวม 6 สาเหตุใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!! มาให้อ่านกัน


อยากได้ของใหม่

    เป็นธรรมดาของสิ่งของประเภทมือถือเพราะว่าทุกวันนี้ก็เปิดตัวถี่และมีหลากหลายรุ่นและราคาให้เลือกอย่างมากมาย ที่ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพดีขึ้น ประมวลผลเร็วขึ้น กล้องดีขึ้น และรวมถึงการ Update ที่ได้มากกว่าเครื่องที่ใช้อยู่ ไม่แปลกใจที่คนส่วนมากอยากได้ของใหม่ไวกว่ากำหนด

หน่วยความจำไม่พอ

    อีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือต้องการอัพเกรดสเปคเครื่องโดยเฉพาะเรื่องของความจำที่จะต้องมากกว่าเดิม และยิ่งกล้องมือถือทุกวันนี้มีความละเอียดมากก็จะทำให้คนบอกว่า ต้องการหน่วยความจำที่มากขึ้น นั่ก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่ง

แบตเตอรี่เสื่อม

    เหตุผลนี้เข้าตากับคนที่ประหยัดงบที่จะเปลี่ยนมากที่สุด คือใช้ให้คุ้ม แบตฯเสื่อมค่อยเปลี่ยน ซึ่งเหตุผลนี้โดยมากคนจะเปลี่ยนกันเพราะตัวเครื่องเองไม่สามารถใช้งานได้ หรือแบตเตอรี่หายากจนทำให้การง่ายกว่า

มือถือเกิดอุบัติเหตุ(ตกแตก)

    อุบัติเหตุคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น โดยเฉพาะกับโทรศัพท์มือถือเองก็ตาม แต่หากเกิดไปแล้วการซ่อมบางครั้งดูแล้วจะเป็นเรื่องใหญ่กรณีถ้าหมดประกัน เพราะอาจจะไม่สามารถกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ ส่วนมากอุบัติเหตุที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือบ่อยที่สุดหนีไม่พ้น การทำตกและจอแตกหรือเครื่องแตกเสียหายยากต่อการซ่อม หรือการซ่อมแล้วไม่คุ้มค่า

    รู้หรือไม่ว่ามือถือบางรุ่นถ้าทำตกจนจอแตก ค่าเปลี่ยนจอ + ค่าแรง มักจะมีราคาอยู่ประมาณ 40% ของราคาเครื่องปกติ

ทำมือถือหล่นส้วม

    เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นเมื่อใช้งานมือถือในห้องน้ำอยู่ดี ๆ และเกิดความประมาตวางมือถือใกล้ ๆ โถส้วมอาจจะทำให้เครื่องตกลงไปได้ ซึ่งไม่ต่างอะไรกับตกน้ำสักเท่าไหร่ การซ่อมก็อาจจะต้องดูความเสียหายแล้วแต่เคส แต่ที่จับมาได้นั้น เครื่องมักจะเกือบพังแทบทันทีเลย บางคนจำเป็นต้องใช้เครื่อง ณ ช่วงนั้น การเปลี่ยนเครื่องจึงเป็นอีกทางเหลือหนึ่งที่จบปัญหาเคสนี้ และได้เครื่องใหม่ที่สะอาดอีกด้วย

ปัญหาของสายตาและขนาดหน้าจอที่เล็กเกินไป

    สำหรับเด็ก ๆ วัยรุ่นมือถือจอเล็กและละเอียดคงเป็นสิ่งที่ต้องการเพราะว่ามันพกพาง่ายกว่า แต่สำหรับผู้ใหญ่กลุ่มวัยพ่อแม่ของเรา อาจจะต้องมองเรื่องของหน้าจอเป็นประเด็นพอสมควร เพราะบางท่านอาจจะใช้หน้าจอต่ำกว่า 5 นิ้ว และอาจจะทำให้มองไม่เห็น การปรับขนาดของตัวอักษรอาจจะยังไม่ตอบสนองความต้องการได้มากนัก ฉะนั้นมือถือจอใหญ่กว่า 5 นิ้วเป็นคำตอบที่ดีไม่น้อย สำหรับผู้ใหญ่

    เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้ การเปลี่ยนมือถือเลยเป็นทางออกเดียวที่จะจบปัญหานี้ได้

    ทั้งหมดที่หยิบยกมาเป็นตัวอย่างด้านบนนั้น มักถูกใช้เหตุผลง่ายๆ ที่คนมักใช้เป็นข้ออ้างในการเปลี่ยนมือถือเป็นประจำ แต่การเปลี่ยนเครื่องใหม่ควรจะดูถึงความจำเป็นและงบประมาณเป็นหลัก จะได้ไม่เป็นการสร้างหนี้โดยไม่รู้ตัว

 

ที่มา : Sanook.com


โพสต์ : 

โพสต์ 30 พฤศจิกายน 2558 08:09:49 น. เข้าชม 578 ครั้ง
TAG :
  5 อันดับปัญหาใกล้ตัวที่ทำให้คนเปลี่ยนมือถือมากที่สุด!! 
ข่าวที่เกียวข้อง »
สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม   โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม   สเปค Huawei P30 และ P30 Pro เพิ่มเติม โดยเว็บ WinFuture.de มีหลุดเพิ่ม
ระวัง  แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "   ระวัง แอปบน Google Play Store ที่บอกว่า " อัพเกรดเป็น Android 9 Pie "
Samsung Notebook ที่มี SPen   Samsung Notebook ที่มี SPen
ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง   ทำไมหุ้นโบอิ้ง 737 ร่วง
ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ   ช่างภาพดัง,คนทำภาพประกอบมือ 1 ของโลก ทำภาพสวยให้เลือกใช้เป็นหน้าจอมือถือ
‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”   ‘สุขพอที่พ่อสอน’ แอพพ์รวมคำสอนของ“พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช”
ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก   ไมโครซอฟท์ร่วมสร้างศักยภาพครูเดินหน้าสู่ความสำเร็จ ส่ง 2 ครูไทยหัวใจไอทีเข้าร่วมเวทีการศึกษาระดับโลก
"ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข   "ไลน์"ล่มทั่วโลก ส่งข้อความ-รูปไม่ได้ บริษัทแม่ที่ญี่ปุ่นขอโทษ สั่งเร่งแก้ไข
แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน  ด้วยราคาสุดคุ้ม   แซดทีอี จับมือ เอไอเอส ส่ง “ZTE Blade V6” รุกตลาด 4G พรีเมี่ยมสมาร์ทโฟน ด้วยราคาสุดคุ้ม
ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ   ขึ้น-ลงภูทับเบิกกับ รถเกียร์ออโต ขับยังไงดีคะคุณ
รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"   รถเด่น "มอเตอร์ เอ็กซ์โป" ฮอนด้า "บีอาร์-วี" vs มิตซูฯ "มิราจใหม่"
Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ   Google เปิดตัวเกมให้เราใช้มือถือเป็นดาบ Lightsaber จาก Star Wars ได้ ลองเล่นกันสนุกๆ
เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ   เผยภาพหน้าจอ Android 6.0 ในเวอร์ชั่นของ Samsung Galaxy S6 มันก็เปลี่ยนแปลงนะ
iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก   iPhone รุ่น 4 นิ้ว จ่อเปิดตัวต้นปีหน้า มาพร้อมตัวเครื่องแบบโลหะ มีหลายสีให้เลือก
Yahoo ส่อแววขายกิจการ   Yahoo ส่อแววขายกิจการ

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM