พท.ย้อน‘มาร์ค’วิจารณ์คลิป‘แม้ว’อวยพร แนะกรธ.เขียนรธน.ฟันพรรคบอยคอตเลือกตั้ง | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » พท.ย้อน‘มาร์ค’วิจารณ์คลิป‘แม้ว’อวยพร แนะกรธ.เขียนรธน.ฟันพรรคบอยคอตเลือกตั้ง
พท.ย้อน‘มาร์ค’วิจารณ์คลิป‘แม้ว’อวยพร แนะกรธ.เขียนรธน.ฟันพรรคบอยคอตเลือกตั้ง
โพสต์ 4 ธันวาคม 2558 11:12:06 น. เข้าชม 482 ครั้ง

 

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. นายนพดล ปัทมะ อดีต รมว.ต่างประเทศ กล่าวว่า ตามที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ วิจารณ์คลิปอวยพรปีใหม่ของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ส่งมาเป็นคำอวยพรและกำลังใจให้คนไทยในวาระปีใหม่ ตนเห็นว่านายอภิสิทธิ์ก็สามารถหาประเด็นวิจารณ์จนได้ โดยกล่าวว่านายทักษิณคิดว่าตัวเองเป็นตัวแทนของประชาธิปไตย แต่พฤติกรรมจริงๆ เป็นอย่างไรก็คงไม่ต้องวิพากษ์วิจารณ์กัน ตนฟังคลิปแล้วไม่มีตอนไหนเลยที่นายทักษิณอ้างว่าเป็นตัวแทนฝ่ายประชาธิปไตย แต่ก็อวยพรในฐานะคนไทยคนหนึ่งที่ปรารถนาดีต่อประเทศ และอยากเห็นการคืนประชาธิปไตยให้กับประเทศ เพราะถ้ามีประชาธิปไตยก็จะนำความเชื่อมั่นกลับคืนมา และจะทำให้การค้าและการลงทุนเพิ่มมากขึ้น ส่วนประเด็นที่นายอภิสิทธิ์เห็นว่าไม่สามารถสรุปได้ว่าเศรษฐกิจแย่ เพราะคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ก็เป็นความเห็นของนายอภิสิทธิ์ ที่พรรคเพื่อไทยไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และคงต้องถามคนส่วนใหญ่ทั้งประเทศ เกษตรกร ผู้ใช้แรงงานและผู้ประกอบการว่าเห็นด้วยกับนายอภิสิทธิ์หรือไม่


 นายนพดล กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายอภิสิทธิ์ออกมาอธิบายว่าการที่กรธ.เขียนรัฐธรรมนูญตัดสิทธิ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้นเป็นเรื่องปกติเช่นที่เคยทำมาแล้ว ตนไม่แน่ใจว่านายอภิสิทธิ์พูดในนามหัวหน้าพรรคหรือในฐานะอะไร เพราะช่วยอธิบายความราวกับเป็นโฆษกกรธ. ซึ่งตนไม่แปลกใจว่าทำไมนายอภิสิทธิ์เห็นว่าการตัดสิทธิน.ส.ยิ่งลักษณ์ก็สามารถทำได้ และเคยมีมาแล้ว แต่นายอภิสิทธิ์ลืมไปแล้วหรือว่ารัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ถูกยึดอำนาจ โดยคสช. และคสช.เป็นผู้แต่งตั้งสนช. และสนช.เป็นผู้ลงมติถอดถอนน.ส.ยิ่งลักษณ์ ซึ่งคนที่เข้าใจประชาธิปไตยและหลักนิติธรรมจะรู้ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้รับความเป็นธรรมหรือไม่

 
 นายนพดล กล่าวเพิ่มว่า ตนเห็นว่ายังมีประเด็นของชาติที่สำคัญอีกมากที่เห็นว่ากรธ.น่าจะพิจารณา คือจะเขียนรัฐธรรมนูญอย่างไรให้พรรคการเมืองเคารพผลเลือกตั้งที่กกต.รับรองแล้ว และเป็นสิทธิหรือหน้าที่ของพรรคการเมืองที่จะส่งผู้สมัครในการเลือกตั้งทั่วไป และถ้าพรรคการเมืองบอยคอตการเลือกตั้งทั่วไปที่กกต.จัดขึ้นโดยชอบ หัวหน้าพรรคควรต้องแสดงความรับผิดชอบทางการเมืองหรือกฎหมายอย่างไรบ้าง ซึ่งประเด็นเหล่านี้เป็นประเด็นสำคัญที่ท้าทายการพัฒนาประชาธิปไตยในประเทศไทย

 

ที่มา : ข่าวสด


โพสต์ : 

โพสต์ 4 ธันวาคม 2558 11:12:06 น. เข้าชม 482 ครั้ง
TAG :
  พท.ย้อน‘มาร์ค’วิจารณ์คลิป‘แม้ว’อวยพร แนะกรธ.เขียนรธน.ฟันพรรคบอยคอตเลือกตั้ง 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM