นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก
นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก
โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 10:23:10 น. เข้าชม 520 ครั้ง

นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก

นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก

 นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสกดดันให้ พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออก หลังจากโครงการอุทยานราชภักดิ์ถูกตรวจสอบว่าในเรื่องนี้ พล.อ.อุดมเดช "คิดเองได้"

พร้อมกับยืนยันว่าการลาออกจะไม่กระทบต่อรัฐบาล หรือคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ขณะที่มีรายงานว่า พล.อ.อุดมเดช เข้าให้ข้อมูลคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงของกระทรวงกลาโหมแล้ว

วันนี้ (2 ธ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางกลับจากการประชุมเรื่องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และได้ตอบคำถามสื่อมวลชนที่ถามถึงความคิดเห็นต่อกระแสกดดันให้ พล.อ.อุดมเดช ลาออกว่าเป็นเรื่องที่ พล.อ.อุดมเดช ต้องพิจารณาเอาเอง

"ก็ว่าไปตามขั้นตอน เดี๋ยวเขาก็คิดเป็นเองน่ะ เขาคิดเป็น บางคนคิดไม่เป็น กฎหมายยังไม่รับเลย นี่เดี๋ยวเขาคิดเอง ให้เขาตรวจสอบไปตามขั้นตอน" นายกฯ กล่าวอย่างค่อนข้างมีอารมณ์ "ก็แล้วแต่เขา เขาต้องพิจารณาของเขา"

ผู้สื่อข่าวถามว่าการลาออกของ พล.อ.อุดมเดช ซึ่งนอกจากจะเป็นรมช.กลาโหมแล้วยังเป็นสมาชิก คสช.ด้วยจะกระทบการทำงานของรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า "ไม่มีปัญหาหรอก คสช.มีตั้ง 4 กองทัพ"

หลังจากนั้นนายกฯ เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลและให้ พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบกเดินทางเข้าพบเป็นเวลาประมาณ 20 นาที

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ปฏิเสธข่าวความขัดแย้งระหว่าง พล.อ.ธีรชัย และพล.อ.อุดมเดช โดยระบุว่าทั้งสองคนทำงานร่วมกันมานาน แม้จะมีความเห็นต่างกันบ้างก็ตาม ส่วนกรณีการที่ พล.อ.ธีรชัย เข้าพบนายกฯ วันนี้เป็นเพียงการเข้าไปรายงานสถานการณ์

"เป็นปึกแผ่น ไม่มีใครโกรธกับใคร พล.อ.ธีรชัย กับ พล.อ.อุดมเดช ทำงานด้วยกันมาตั้งนานแล้วกว่าจะถึงวันนี้ แต่การทำงานก็อาจจะมีความคิดเห็นไม่ตรงกันบ้าง" พล.อ.ประวิตร กล่าว

ส่วนความคืบหน้าการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีอุทยานราชภักดิ์ ของคณะกรรมการสอบฯ ชุดที่มี พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รองปลัดกระทรวงกลาโหมเป็นประธาน มีรายงานว่า พล.อ.อุดมเดช ซึ่งเป็นประธานมูลนิธิราชภักดิ์ได้เข้าให้ข้อมูลต่อคณะกรรมการฯ แล้วเมื่อวันที่ 30 พ.ย.2558 และเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ได้เชิญ พล.ต.ชูชาติ สุกใส เจ้ากรมการเงินทหารบก และกรรมการและเหรัญญิก มูลนิธิราชภักดิ์ เข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดทางการเงิน

ขณะที่ พล.อ.ชาญชัย ระบุว่า ขณะนี้คณะกรรมการอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และจะดำเนินการตรวจสอบด้วยความโปร่งใส พร้อมทั้งให้ความยุติธรรมกับทุกคน โดยคณะกรรมการฯจะไม่ทำงานข้ามปี คาดว่าจะสอบสวนให้แล้วเสร็จก่อนสิ้นปี 2558

ที่มา : sanook.com


โพสต์ : 

โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 10:23:10 น. เข้าชม 520 ครั้ง
TAG :
  นายกฯ ระบุ พล.อ.อุดมเดช "พิจารณาเองได้" เรื่องลาออก 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM