นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น
โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 10:26:12 น. เข้าชม 565 ครั้ง

นายกรัฐมนตรี นำ ครม. ตักบาตรพระสงฆ์ 289 รูปเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนสวมเสื้อเหลืองร่วมพิธีเนืองแน่น ขณะที่บรรยากาศบริเวณ ศาลาศิริราช 100 ปี ร.พ.ศิริราช พสกนิกรจำนวนมาก เฝ้ารอถวายพระพร

นายกรัฐมนตรี นำ ครม. ตักบาตรพระสงฆ์ 289 รูปเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประชาชนสวมเสื้อเหลืองร่วมพิธีเนืองแน่น ขณะที่บรรยากาศบริเวณ ศาลาศิริราช 100 ปี ร.พ.ศิริราช พสกนิกรจำนวนมาก เฝ้ารอถวายพระพร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 88 พรรษา 5 ธันวาคม 2558 ที่รัฐบาลและกรุงเทพมหานคร ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีพระสงฆ์ 289 รูป รับบิณฑบาตรเช้านี้ ท่ามกลางบรรยากาศประชาชน ส่วนราชการร่วมที่แสดงความจงรักภักดี ขณะเดียวกัน ต่างจังหวัดมีการจัดพิธีตักบาตรพร้อมกันทั่วประเทศเช่นกัน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน “ไทยเชื้อสายจีน รวมใจ รวมพลัง เทิดไท้มหาราชา” ณ ซุ้มประตูเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา (วงเวียนโอเดียน) เยาวราช กรุงเทพฯ ก่อนร่วมเป็นประธานพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมกันทั่วประเทศ

พสกนิกรรอเฝ้าถวายพระพรในหลวงรพ.ศิริราช

แม้ว่าวันนี้ สำนักพระราชวังจะไม่มีการเปิดให้ประชาชนลงนามถวายพระพรที่ ร.พ.ศิริราช ก็ตาม แต่ก็มีประชาชนมารอเฝ้ากันจำนวนมาก ซึ่งจากการสอบถาม บางคนมาตั้งแต่ช่วงเช้ามืด มากันเป็นครอบครัว และบางคนมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งในทุกครั้งที่เดินทางมา ก็จะอธิษฐานขอพรแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ทรงหายจากพระอาการประชวรโดยเร็ว นอกจากนี้บางคนยังนำธงชาติไทยและธงตราญลักษณ์มาแจกให้กับประชาชนที่มารอเฝ้าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วย


ขณะที่ โรงพยาบาลศิริราช ก็เปิดเพลงบรรเลงที่เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวให้ประชาชาได้รับฟังอีกด้วย

ผู้ว่าฯนรานำปชช.ใส่เหลืองตักบาตรถวายในหลวง

ที่ หอประชุมเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ศาลากลาง จ.นราธิวาส นายสิทธิชัย ศักดา ผวจ.นราธิวาส เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 53 รูป จากวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ 13 อำเภอของ จ.นราธิวาส โดยมี พล.ต.เอกรัตน์ ช้างแก้ว ผบ.ฉก.นราธิวาส พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จว.นราธิวาส น.อ.นพดล ฐิตะวัฒนสกุล ผบ.ค่ายจุฬาภรณ์ รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งประชาชนเข้าร่วมพิธีด้วยการสวมใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ครบรอบ 88 พรรษา ในวันนี้

หลังจากนั้นได้มีพิธีสดุดีถวายพระพรชัยมงคล รวมทั้งการบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ปล่อยพันธุ์ปลา ปลูกต้นไม้ ปลูกพืชสมุนไพร รอบศาลากลาง จ.นราธิวาส โดยในช่วงค่ำจะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร พร้อม ๆ กันทั่วประเทศ

สำหรับพื้นที่ 13 อำเภอ ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดไท้องค์ราชันอย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน ท่ามกลางการคุมเข้มของกองกำลังผสม 3 ฝ่าย อย่างเข้มงวด เพื่อให้การจัดกิจกรรมต่าง ๆ ในครั้งนี้เป็นไปอย่างเรียบร้อย

ผู้ว่าฯยะลานำตักบาตรพระ99รูปถวายในหลวง

ที่วัดเมืองยะลา พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ยะลา นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยพสกนิกรชาวไทยต่างสวมใส่เสื้อเหลืองได้ร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 99 รูป ส่วนประชาชนที่อยู่ในแต่ละชุมชนของตนเองได้ออกมาตักบาตรที่หน้าบ้านของตนเอง และที่ทำการชุมชนเพื่อถวายบำเพ็ญอุทิศส่วนกุศล เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ และในเวลา 10.00 น. พิธีถวายพระพรของผู้นับถือศาสนาอิสลาม และพิธีถวายพระพร ณ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดยะลา 

ส่วนที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดยะลา จะมีการรับบริจาคโลหิต และในช่วงค่ำ ก็จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลนคร โดยมี ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานจุดเทียนชัยถวายพระพร

"สุขุมพันธุ์"นำประชาชนตักบาตรวันพ่อ

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหาร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นำข้าราชการและประชาชน สวมใส่เสื้อสีเหลืองร่วมทำบุญตักบาตรแด่พระสงฆ์ จำนวน 189 รูป ณ ลานคนเมือง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2558


ขณะเดียวกัน ในช่วงสายวันนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะเป็นประธานในพิธีรับเสื้อพระราชทาน "ปั่นเพื่อพ่อ Bike for Dad"  สำหรับ ผู้บริหารกทม.และในช่วงเย็นเวลา 18.00 น. ที่บริเวณลานคนเมือง จะมีพิธีถวาย
เครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ชาวเชียงใหม่ตักบาตร-ลงนามถวายพระพรในหลวง

ที่ ลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ จังหวัดเชียงใหม่ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วมกันทำบุญตักบาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่ค่ำวานนี้ ขณะที่ ตามชุมชนและหัววัดต่าง ๆ  พระสงฆ์และชาวเชียงใหม่ ก็ได้จัดกิจกรรมการถวายพระพรต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และพร้อมใจกันทำบุญเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล อธิษฐานจิตให้ในหลวงทรงมีพระพลนามัยแข็งแรงสมบูรณ์


จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่และคณะ ได้เดินทางมาทำพิธีถวายพระพรชัยมงคลและถวายราชสดุดีฯ และพิธีถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก่อนที่จะเดินทางไป ร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล ณ เรือนรับรอง พระตำหนักภูพิงคราชนิเวศน์ ซึ่งวันนี้ได้เปิดให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรด้วย ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้เป็นประธานพิธีถวายราชสดุดี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเปิดโครงการ"รวมใจภักดิ์ บริจาคโลหิตถวายพ่อของแผ่นดิน" ณ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนที่ช่วงค่ำพสกนิกรชาวเชียงใหม่ จะร่วมกันทำพิธีถวายเครื่องราชสักการะและจุดเทียนชัยถวายพระพร ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ต่อไป

ที่มา : sanook.com


โพสต์ : 

โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 10:26:12 น. เข้าชม 565 ครั้ง
TAG :
  นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM