กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว. | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » การเมือง » กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 11:11:44 น. เข้าชม 594 ครั้ง

กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.

กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.

คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ให้ กกต. มาช่วยดูแบ่ง 20 กลุ่ม เลือกตั้ง ส.ว.ทางอ้อม-อนุฯ ยังไม่เคาะพรรคเสนอชื่อนายกฯ กี่คน ปฏิรูป-ปรองดองยังไม่มีข้อสรุป

นายธนาวัฒน์ สังข์ทอง เลขานุการกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เรื่องที่มา ส.ว. นั้น มีความชัดเจนในเรื่องหลักการเกือบ 100% แล้ว เหลือเพียงการจัดแจง แบ่งกลุ่มทางสังคม 20 กลุ่ม ที่จะกำหนดให้มีการเลือกตั้งทางอ้อม และขั้นตอน กลไก ในการเลือกตั้งเท่านั้น เบื้องต้น ให้อนุกรรมการศึกษาโครงสร้างฝ่ายนิติบัญญัติไปศึกษาเพิ่มเติม ร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งคาดว่า ในสัปดาห์หน้า น่าจะนำเข้าสู่ที่ประชุมใหญ่ได้

ส่วนเรื่องที่มานายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี อนุกรรมการก็ยังอยู่ในขั้นตอนของการศึกษา เบื้องต้น ยังยึดในหลักการที่จะให้พรรคการเมืองเปิดเผยรายชื่อก่อนเลือกตั้ง แต่ยังไม่ได้ข้อสรุปว่าจะให้เสนอชื่อ ไม่เกิน 5 คน หรือ 3 คน เพราะจากการลงพื้นที่ ได้สอบถามความเห็นประชาชนในเรื่องดังกล่าวก็ได้คำตอบทั้ง 3 คน และ 5 ซึ่งต้องรอสรุปกันอีกครั้ง 

นอกจากนี้ นายธนาวัฒน์ ยังกล่าวถึงประเด็นการปฏิรูปและการปรองดอง ว่า เบื้องต้นได้มีการหยิบยกมาหารือบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ข้อสรุป ว่าจะเขียนในรูปแบบใด คาดว่าต้องรอให้ประเด็นหลักในเรื่องของรัฐสภา, ฝ่ายบริหารเรียบร้อยทั้งหมดก่อนจึงจะนำมาหารือกันอีกครั้ง

ที่มา : sanook.com


โพสต์ : 

โพสต์ 5 ธันวาคม 2558 11:11:44 น. เข้าชม 594 ครั้ง
TAG :
  กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว. 
ข่าวที่เกียวข้อง »
"บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้   "บิ๊กตู่"ลั่น ไม่มีเงิน 2 ล้านล้าน ยัน ยกหนี้ให้ครูไม่ได้
นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก   นักการเมืองคอตก "ประวิตร" ลั่น! ไม่คิดอนุญาตให้พรรคการเมืองประชุม เหตุ กลัวคุมยาก
"ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้   "ประสงค์ รสนา ธีรชัย" นำทีมค้านร่าง พ.ร.บ.ปิโตรเลียม ยื่นหนังสือถึงนายกฯพรุ่งนี้
"เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง   "เทือก"ชี้ปม"ราชภักดิ์"หวังดิสเครดิตรบ. บอก 60 ล้านก็ไม่เท่า"จำนำข้าว"เจ๊ง
รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน   รบ.ย้ำเป้าทวงคืนป่า128ล้านไร่ ใน10ปี ชี้ รัฐรับฟังความเห็นชาวบ้าน ไม่ทอดทิ้งคนจน
กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส   กทม.ท้าปชป. สอบงบเปียโน บิ๊กแป๊ะยัน3ซีเรีย ไม่ใช่กลุ่มไอเอส
กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน  เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน   กรุงเทพโพลล์ สำรวจประชาชน เชื่อมั่น “ประยุทธ์” ปราบคอร์รัปชัน
 “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ   “รสนา” จี้ คสช.หยุดตามก้นทุนพลังงานผ่าน พ.ร.บ.ปิโตรเลียม 2 ฉบับ
มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม   มาตามนัด! "จ่านิว"นั่งรถไฟไป"ราชภักดิ์" คึกคักมีนศ.เป่านกหวีดร่วมแจม
สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน   สุเทพ FBทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย   ดุสิตโพลปชช.ห่วงศก.เสถียรภาพการเมืองก่อการร้าย
ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส   ชายหมูนิ่ง-เมินปชป.บี้ กรธ.เอาแน่ "คนนอก" สมช.ย้ำไม่พบไอเอส
นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง   นายกห่วงเอกสารลับเตือนISรั่วหวั่นกระทบวงกว้าง
กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.   กรธ.ยังไม่สรุปปฏิรูป -ปรองดองให้ กกต. แบ่งกลุ่มที่มาสว.
นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น   นายกนำครม.ทำบุญวันพ่อสนามหลวง ปชช.ร่วมแน่น

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM