เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6 | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » ข่าวกีฬา » เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6
เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6
โพสต์ 31 มีนาคม 2559 18:04:57 น. เข้าชม 404 ครั้ง

         

 

         เรียกได้ว่า ได้ครบทั้ง 12 ชาติ ที่ผ่านเข้าไปเล่น ในรอบสุดท้าย ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชียแล้ว ซึ่งจะทำการจับสลากขึ้น ในวันที่ 12 เมษายนนี้...ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 มี.ค. อาจจะเรียกได้ว่า ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ได้ครบทั้ง 12 ชาติ ที่จะลงทำการแข่งขัน ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้ายแล้ว ซึ่งการจับสลาก จะมีขึ้น ใน กรุงกัวลาลัมเปอร์ ที่ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 12 เมษายน 59 ซึ่งจะอ้างอิง จากอันดับ ฟีฟ่าแรงกิ้ง เมื่อเดือนเมษายน ที่จะประกาศออกมา ในวันที่ 7 เมษายนนี้ ซึ่งผลเสมอ กับ อิรัก 2 - 2 ของ ทัพช้างศึก  เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ส่งผลให้ ทีมชาติไทย ผงาดรั้งจ่าฝูง ของกลุ่มเอฟ อย่างเป็นทางการ 

                    และล่าสุด ในวันนี้ ทุกกลุ่มก็ทำการแข่งขัน ในนัดสุดท้าย และก็ได้ 12 ทีม ไปลงแข่งขัน ในรอบคัดเลือกรอบสุดท้าย เป็นที่เรียบร้อย ที่ประกอบด้วย ทีมชาติซาอุดี อาระเบีย แชมป์กลุ่มเอ, ทีมชาติออสเตรเลีย แชมป์กลุ่มบี, ทีมชาติกาตาร์ แชมป์กลุ่มซี, ทีมชาติอิหร่าน แชมป์กลุ่มดี, ทีมชาติประเทศไทย แชมป์กลุ่มเอฟ, ทีมชาติเกาหลีใต้ แชมป์กลุ่มจี, ทีมชาติอุซเบกิสถาน แชมป์กลุ่มเอช และอันดับสอง ที่ดีที่สุดมี 4 ทีม ประกอบด้วย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์  อิรัก, ซีเรีย, และ จีน และส่วนการจับสลากแบ่งสายรอบ 12 ทีมสุดท้าย คัดเลือกโซนเอเชีย น่าจะแบ่งเป็น 6 โถ พร้อมกับอ้างอิง อันดับ จากฟีฟ่าแรงกิ้ง ของ เดือนเมษายน ซึ่งจะแบ่งสายออกเป็น 2 กลุ่ม ซึ่งจะเอา แชมป์ และ รองแชมป์ ของทั้งสองกลุ่ม ผ่านเข้าไปเล่น ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ณ ประเทศรัสเซีย โดยอัตโนมัติ ส่วนอันดับ 3 ของสองกลุ่ม ก็จะมาแข่งเพลย์ออฟเหย้าเยือน เพื่อหาทีมไปเตะ เพลย์ออฟ ที่จะคว้าตั๋วไป ฟุตบอลโลก กับตัวแทน จากโซนคอนคาเคฟ ต่อไป สำหรับ การอ้างอิงจากฟีฟ่าแรงกิ้ง ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา จะแบ่งเป็น 6 โถดังนี้ ( โถที่ 1 : ทีมชาติอิหร่าน อันดับ 44 - ทีมชาติญี่ปุ่น อันดับ 56) (โถที่ 2 : ทีมชาติเกาหลีใต้ อันดับ 57 – ทีมชาติ

                       ซาอุดีอาระเบีย อันดับ 60) (โถที่ 3 : ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อันดับ 64 - ทีมชาติออสเตรเลีย อันดับ 67 ) (โถที่ 4 : ทีมชาติอุซเบกิสถาน อันดับ 74 - ทีมชาติกาตาร์ อันดับ 80) (โถที่ 5 : ทีมชาติอิรัก อันดับ 91 - ทีมชาติจีน อันดับ 96) (โถที่ 6 : ทีมชาจิไทย อันดับ 118 - ทีมชาติซีเรีย อันดับ 123)***  จบเรื่องราวของทัพช้างศึก และมาติดตามข่าวคราวของ สมาคมฟุตบอลของบ้านเรากันบ้าง 

                       เมื่อ"บิ๊กอ๊อด" นายกสมาคม ได้ออกมาประกาศแต่งตั้ง "พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม" อดีตหัวหน้าจเรตำรวจ ขึ้นมาเป็น ประธานผู้ตัดสิน ของ สมาคมฟุตบอลฯคนใหม่ ซึ่งจะทำหน้าที่ ควบคุมดูแล การปฏิบัติหน้าที่ ของ วงการเชิ้ตดำ เมืองไทย ให้มีความโปร่งใสมากขึ้น...โดย วันที่ 29 มี.ค. 59 ที่ห้องประชุม บุษราคัม ณ โรงแรม ดิ เอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดา ท่าน พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เป็นประธาน ในการประชุม สถาบันผู้ตัดสิน พร้อมด้วย ท่าน พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก ซึ่งเป็นเลขาธิการ สมาคมฯ และคณะผู้ตัดสินอาวุโส ได้เข้ามาร่วมประชุม อาทิเช่น, นายปรัชญา เพิ่มพานิช,  ผศ.ดร.ภิรมย์ อั๋นประเสริฐ, นายโสภณ มหาบุญ, นายพีระพล ภูอุดม, ผศ.ชลัท ภิรชร ผศ.พงศธร เพิ่มพานิช, ผศ.ชูชัย บัวบูชา, นายอนุชา ไวยบทบดี, นายสาทป ทองขันธ์ นายสมศักดิ์ เสมสายัณต์, นายอภิชาติ เกตุขวง , ผศ.เอกชัย ถนัดเดินข่าว และ นายไพศาล คชเพรช เข้าร่วมการประชุม โดย นายกสมาคมฟุตบอลฯ ออกมาเปิดเผย ว่า ประเด็นแรก ที่มีการพูดคุย ในวันนี้ คือเรื่องของการฟื้นฟูสถาบันพัฒนาผู้ตัดสิน แห่ง ประเทศไทย ฟื้นกลับขึ้นมาอีกครั้ง โดยจะเป็นการร่วมมือกัน ระหว่าง การกีฬาแห่งประเทศไทย, และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, และ กรมพลศึกษา และ ตัวแทนจากเอเอฟซี เพื่อสร้างมาตรฐานของผู้ตัดสิน ให้เป็นที่ยอมรับ ของวงการ

                    กีฬา และพัฒนาผู้ตัดสินรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมาทดแทน ซึ่งจะได้มีการหารือ กับ ท่าน ดร.กิตติพงษ์ โพธิมู อธิบดีกรมพลศึกษา เพื่อทำงานร่วมกัน สืบเนื่องจาก กรมพลศึกษา เป็นผู้ที่สามารถ ผลิตบุคลากรชั้นดีขึ้นมาอย่างยาวนาน ซึ่งในที่ประชุม จะมีการแต่งตั้ง ฝ่ายต่างๆ ขึ้นมาทำงาน และมอบหมาย ให้แต่ละฝ่าย ได้เขียนแผนงาน และนำเสนองบประมาณ ที่จะใช้ และจะมีการพิจารณา อีกครั้ง และนอกจากนี้ "บิ๊กอ๊อด" ยังได้กล่าวว่า เพราะที่ผ่านมานั้น พวกเราจะได้ยินเสียง จากหลายๆ ฝ่าย เกี่ยวกับเรื่องการทำหน้าที่ ของ ผู้ตัดสิน นั้นจึงทำให้ตนเองมองว่า เรื่องนี้มันกำลังเป็นปัญหาสำคัญ ที่มีผลกระทบ ต่อการพัฒนาวงการฟุตบอลไทย โดยตรง ซึ่งช่วงหลังนั้น การจ้างผู้ตัดสินลดน้อยลง และเรื่องของผู้ตัดสิน ที่เล่นการพนัน หรือล็อกผลการแข่งขัน  เราจึงได้ตั้งคณะกรรมการ ผู้ตัดสิน ขึ้นมากำกับดูแล ซึ่งจะตั้ง พล.ต.ท.สมคิด บุญถนอม อดีตหัวหน้าจเรตำรวจ เข้ามาเป็นประธาน และมี พล.ต.ต.ประยนต์ ลาเสือ อดีตผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการ ตำรวจนครบาล เข้ามาเป็นรองประธาน พร้อมกับ ให้อดีตผู้ตัดสิน ต่างๆ มาร่วมเป็นคณะกรรมการ โดยจะมีหน้าที่ บริหารจัดการ ในเรื่องผู้ตัดสิน ทั้งหมด ร่วมกับตัวแทน จาก เอเอฟซี ที่จะเดินทางมาช่วยดูแล ไม่ว่าจะเป็น การจัดแรงกิ้งกรรมการ ของ แต่ล่ะท่าน ว่า เขาเหล่านั้น เหมาะสมกับการตัดสิน ในระดับไหน และจะมาป้องกัน ในเรื่องของผู้ตัดสิน ที่รับงานโดยตรง ทั้งนี้ ต่อจากนี้ไป จะต้องไม่มีอย่างเด็ดขาด และ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังกล่าวปิดท้าย ว่า นอกจากนี้ ผมจะให้ทีมงาน ไปศึกษาเรื่อง ของ พ.ร.บ.การกีฬา แห่ง ประเทศไทย พ.ศ.2558 ว่า ในการนำผู้ตัดสินทั้งหมด ขึ้นทะเบียน เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ เมื่อมีการร้องเรียน การกระทำหน้าที่ใดๆ และถูกตรวจสอบว่า มันเป็นจริง ก็จะต้องถูกลงโทษ ตามกฎหมายอาญา มาตรา 157 เสมือนเป็นเจ้าหน้าที่รัฐเช่นกัน

 

ขอบคุณข่าวจาก sbobet54.com


โพสต์ : 

โพสต์ 31 มีนาคม 2559 18:04:57 น. เข้าชม 404 ครั้ง
TAG :
  เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6 
ข่าวที่เกียวข้อง »
เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์ สวมบทนางแบบโปรโมทเสื้อเชียร์สโมสรฟุตบอลราชนาวี  ปี2019   เกี่ยวก้อย-ขวัญกวินท์ สวมบทนางแบบโปรโมทเสื้อเชียร์สโมสรฟุตบอลราชนาวี ปี2019
ฝีมือไม่ธรรมดา!!! อินทรีย์ แก้ววิชิต คว้าถ้วยอันดับ 1 รุ่น OF11 SJ ทั้ง 2 RACE   ฝีมือไม่ธรรมดา!!! อินทรีย์ แก้ววิชิต คว้าถ้วยอันดับ 1 รุ่น OF11 SJ ทั้ง 2 RACE
ไม่รอด!!! บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี่ เนวิลล์ พ้นกุนซือแล้ว   ไม่รอด!!! บาเลนเซีย สั่งปลด แกรี่ เนวิลล์ พ้นกุนซือแล้ว
เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6   เดี๋ยวก็รู้ว่าไผเป็นไผ..โฉมหน้า 12 ทีมสุดท้ายที่จะไปบอลโลก “ช้างศึก” อยู่โถที่ 6
′อรรถพล′ คว้าแชมป์แรกรอบ 3 ปี สวิง′ช้าง-ชะอำ แชมเปี้ยนชิพ′   ′อรรถพล′ คว้าแชมป์แรกรอบ 3 ปี สวิง′ช้าง-ชะอำ แชมเปี้ยนชิพ′
"หงส์" เตรียมทุ่ม 18 ลป.ดึง "รอสซี" เสริมแดนหน้า   "หงส์" เตรียมทุ่ม 18 ลป.ดึง "รอสซี" เสริมแดนหน้า
′เซอร์′แหวกแนว เชื่อ′เลสเตอร์′ถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้!   ′เซอร์′แหวกแนว เชื่อ′เลสเตอร์′ถึงแชมป์พรีเมียร์ลีกได้!
จัดงานเทิดพระอัจฉริยะ′ในหลวง′ทรงเรือใบครบรอบ48ปีทรงชนะเลิศกีฬาแหลมทอง   จัดงานเทิดพระอัจฉริยะ′ในหลวง′ทรงเรือใบครบรอบ48ปีทรงชนะเลิศกีฬาแหลมทอง
ว้าวสวยอ่ะ! ′รัชนก′ คว้ารางวัลแต่งกายหญิงยอดเยี่ยมในงานกาล่าที่ดูไบ   ว้าวสวยอ่ะ! ′รัชนก′ คว้ารางวัลแต่งกายหญิงยอดเยี่ยมในงานกาล่าที่ดูไบ
ตั้งใจหลุด “เนวิน” สวมชุดแข่งบุรีรัมย์ตัวใหม่ อวดแฟนนัดฉลองแชมป์   ตั้งใจหลุด “เนวิน” สวมชุดแข่งบุรีรัมย์ตัวใหม่ อวดแฟนนัดฉลองแชมป์
"น้องเมย์-รัชนก"ศึกหนักร่วมสาย"หวัง ฉีเฉียน-หวัง ยี่ฮาน" แบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอลส์ 2015   "น้องเมย์-รัชนก"ศึกหนักร่วมสาย"หวัง ฉีเฉียน-หวัง ยี่ฮาน" แบดมินตัน ดูไบ เวิลด์ ซูเปอร์ซีรี่ส์ ไฟนอลส์ 2015
น้ำตาจะไหล “อดุล” โพสต์อำลาฉลามชล   น้ำตาจะไหล “อดุล” โพสต์อำลาฉลามชล
คุณหญิงปัทมาชนะเจนขาดนั่งนายกขนไก่ต่อสมัย 2   คุณหญิงปัทมาชนะเจนขาดนั่งนายกขนไก่ต่อสมัย 2
"มาดามแป้ง"ชมกึ๋น"วาดะ"นำท่าเรือดับชัยนาท 2 นัดท้ายหนักชนบีจี-บุรีรัมย์   "มาดามแป้ง"ชมกึ๋น"วาดะ"นำท่าเรือดับชัยนาท 2 นัดท้ายหนักชนบีจี-บุรีรัมย์
"เบ๊กแฮม"เซอร์ไพรส์นักกีฬาคนพิการ-บุกให้กำลังใจพาราเกมส์   "เบ๊กแฮม"เซอร์ไพรส์นักกีฬาคนพิการ-บุกให้กำลังใจพาราเกมส์

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM