เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย” | ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com
ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
หน้าแรก » บันเทิงไทย » เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย”
เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย”
โพสต์ 23 ตุลาคม 2561 19:34:17 น. เข้าชม 492 ครั้ง

เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม 
เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย”
  เพราะเป็น “นักบิน” ประจำการอยู่ที่วิทยาลัยการบินนานาชาตินครพนม อีกทั้งยังเป็น “หนุ่มสายบุญ” ที่มักชวนเพื่อนๆ หากิจกรรมงานบุญทำอยู่เสมอ สำหรับพระเอกหนุ่มเลือดใหม่ เวียร์-เทพสถิตย์ กุลโคกกรวด เจ้าของตำแหน่ง Mr. Working Men Thailand2018 พ่วงตำแหน่งพระเอกละคร “ผาแดงนางไอ่” และซีรี่ย์ “รักไม่จำกัดนิยาม” ทางช่องไอพีเอ็ม ที่ขออาสาเป็นเจ้าบ้านทำหน้าที่ “พิธีกร” รายการ “ของดีของไทย” ร่วมกับ ดร.ชายแฮ็คส์ (วโรดม ศิริสุข) ที่จะพาพี่ๆ เพื่อนๆ ไปกราบสักการะพระบรมสารีริกธาตุประจำวันเกิดทั้ง 8 แห่งในช่วงเทศกาลไหลเรือไฟและงานกาชาดประจำปี 2561 ของจังหวัดนครพนม   
  หนุ่มเวียร์เปิดตัวที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช กษัตริย์แห่งเหล่าพญานาคทั้งปวง โดยเริ่มเปิดฉากเล่าถึงที่มาสั้นๆ ที่ว่า “พญาศรีสัตตนาคราช จะเสวยชาติถัดไปเป็นพระพุทธเจ้า” ฟังแล้วก็ขนลุก และต้องกล่าวคำว่า “สาธุ” พร้อมด้วยถวายบายศรีพญานาค 7 เศียร เพื่อเป็นการสักการบูชาเจ้าของสถานที่ที่กล่าวได้ว่าเป็น แลนด์มาร์คของเมืองนครพนมเลยทีเดียว
“มาถึงเมืองนครพนม ต้องมากราบพญาศรีสัตตนาคราช ที่เป็นที่แรกครับ เหมือนมาบอกว่าเจ้าของสถานที่ หรือเจ้าบ้านของเมืองนครพนมครับ ซึ่งตัวผมเองก็ศรัทธาในองค์ท่านมากๆ เพราะก็ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะได้มาบินที่นี่ครับ ด้วยบ้านเกิดอยู่ที่โคราช คนที่นี่เชื่อว่าท่านเป็นกษัตริย์ของพญานาคทุกตระกูลครับ ผมนับถือท่านสุดๆ ครับ ก่อนหน้านี้เคยมากราบขอพรท่าน แล้วก็สำเร็จตามที่ขอด้วยครับ รวมทั้งคนที่นี่ก็ถูกหวยกันเป็นล้านๆ 9 งวดติดแล้วครับ
  ส่วนพระธาตุทั้ง 8 ของเมืองนครพนม ก็เป็นสถานที่ที่ชาวเมืองนครพนม ศรัทธากันมาก ใครมาถึงนครพนม แล้วพอมีเวลา ก็ควรที่จะไปกราบสักการะให้ครบนะคะ ซึ่งรายการ ของดีของไทย ก็จะพาคุณผู้ชมไปชมพระธาตุประจำวันเกิดทั้ง 7 ด้วย ทริปนี้ผมทำพิธีกรร่วมกับ พี่ชายแฮ็คส์ แล้วก็มีพี่ๆ หลายท่านร่วมทริปบุญในครั้งนี้ด้วย ทั้งพี่จุ (จุรีรัตน์) พี่หนุ่ย (กัญฐณา) และพี่เอ๋ (อินทรีย์) ซึ่งผมเชื่อว่าไม่มีเรื่องบังเอิญบนโลกนี้ พวกเราคงเคยทำบุญร่วมกันมา เลยได้มารวมตัวกันทำบุญด้วยกัน เป็นการเสริมดวง เสริมเฮง และผมก็เชื่อว่าการมาทำบุญครั้งนี้จะทำให้พี่ๆ ทุกคนมีความสุข  ซึ่งตัวผมเองรู้สึกดีมาก ที่พี่ๆ ศรัทธาในองค์พระธาตุกันทุกคน คืออากาศค่อนข้างร้อนนะครับ แต่ก็ไม่บ่นกันเลย ทำบุญกันอย่างสนุกสนานและมีความสุข รวมทั้งได้ห่มผ้าพระธาตุพนม ซึ่งเชื่อกันว่าบุญใหญ่มาก โดยแต่ละพระธาตุก็จะลักษณะแตกต่างกันออกไปและเป็นพระธาตุประจำวันเกิดต่างๆ ดังนี้  พระธาตุพนม  สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์, พระธาตุเรณู – วันจันทร์, พระธาตุศรีคุณ – วันอังคาร, พระธาตุมหาชัย – วันพุธ (กลางวัน), พระธาตุมรุกขนคร – วันพุธ (กลางคืน), พระธาตุประสิทธิ์ –วันพฤหัสบดี, พระธาตุท่าอุเทน – วันศุกร์ และพระธาตุนคร – วันเสาร์ หากมีโอกาสก็ลองมาเที่ยวชมและกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครพนมกันนะครับ”
ติดตามชมภาพและบรรยากาศแบบเต็มๆ ได้ในรายการ “ของดีของไทย”  ออกอากาศทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 09.00-09.30 น. วันพุธ เวลา  21.30-22.00 น. วันพฤหัสบดี-วันศุกร์ เวลา 10.00-10.30 น. ทางช่องบิวตี้คลับเฮทดี สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมไอพีเอ็ม


โพสต์ : 

โพสต์ 23 ตุลาคม 2561 19:34:17 น. เข้าชม 492 ครั้ง
TAG : ชายแฮ๊ค, ไอพีเอ็ม, IPM,
  เวียร์-เทพสถิตย์ พระเอกค่ายไอพีเอ็ม พากราบพระธาตุเมืองนครพนม  เสริมดวง เพิ่มบารมีผ่านรายการ “ของดีของไทย” 
ข่าวที่เกียวข้อง »
จะเป็นยังไง “เหล่าคนบันเทิง” ฝากถึงนายกฯ คนใหม่   จะเป็นยังไง “เหล่าคนบันเทิง” ฝากถึงนายกฯ คนใหม่
ทิพย์ กานต์พิชชา ผู้จัดฯ "เด็กเสเพล" รับป.โท ม.รามคำแหง นักแสดงร่วมแสดงความยินดี   ทิพย์ กานต์พิชชา ผู้จัดฯ "เด็กเสเพล" รับป.โท ม.รามคำแหง นักแสดงร่วมแสดงความยินดี
ชัช แทนกาย แท็กมือ แม่ครูฟ้าใส เปิด "คุ้มนะหน้าทอง"ชู อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง สุดยอดเกจิแห่งแผ่นดินล้านนา   ชัช แทนกาย แท็กมือ แม่ครูฟ้าใส เปิด "คุ้มนะหน้าทอง"ชู อาจารย์สุบิน นะหน้าทอง สุดยอดเกจิแห่งแผ่นดินล้านนา
เบเบ้ ดาราสายเฮลตี้   เบเบ้ ดาราสายเฮลตี้
ก้อย ตูน คู่รักสุดหวาน แต่งเลยดีมั้ย   ก้อย ตูน คู่รักสุดหวาน แต่งเลยดีมั้ย
ชายแฮ็คส์ วโรดม ดอดควง บอล ติณณภัทร์ ลงนะเสริมบารมี หวังรักรุ่ง งานปัง!!!   ชายแฮ็คส์ วโรดม ดอดควง บอล ติณณภัทร์ ลงนะเสริมบารมี หวังรักรุ่ง งานปัง!!!
โบว์ อดีตแฟน ป๊อบ ปองกูล ต้องพบแพทย์ เลิกกับป๊อบแล้วโดนด่า สมองจะระเบิด   โบว์ อดีตแฟน ป๊อบ ปองกูล ต้องพบแพทย์ เลิกกับป๊อบแล้วโดนด่า สมองจะระเบิด
เฌอปราง BNK48 ตื่นเต้น ใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก หวังจากนี้ประเทศดีขึ้น   เฌอปราง BNK48 ตื่นเต้น ใช้สิทธิ์เลือกตั้งครั้งแรก หวังจากนี้ประเทศดีขึ้น
พัฒนาการความสวยของ ลูกน้ำ ทิดาลัด ที่มีข่าวเอี่ยวมือที่สาม ตูมตาม ญิ๋งญิ๋ง   พัฒนาการความสวยของ ลูกน้ำ ทิดาลัด ที่มีข่าวเอี่ยวมือที่สาม ตูมตาม ญิ๋งญิ๋ง
เจสซี่ The Face Thailand แซ่บเวอร์อินมัลดีฟส์   เจสซี่ The Face Thailand แซ่บเวอร์อินมัลดีฟส์
นนท์ ภูวัช เตรียมจับมือ เจมส์ ธีรดนย์ ร่วมกิจกรรมทำดี ค่ายเยาวชนเพื่อผู้ป่วยเด็กโรคไต รพ.พระมงกุฎฯ   นนท์ ภูวัช เตรียมจับมือ เจมส์ ธีรดนย์ ร่วมกิจกรรมทำดี ค่ายเยาวชนเพื่อผู้ป่วยเด็กโรคไต รพ.พระมงกุฎฯ
แอ-ภัทราริน จับมือ มิ้งค์-เพ็ญจันทร์ โกนหัวบวชชี ตอบแทนพระคุณพ่อแม่   แอ-ภัทราริน จับมือ มิ้งค์-เพ็ญจันทร์ โกนหัวบวชชี ตอบแทนพระคุณพ่อแม่
ชายแฮ็คส์-วโรดม ชวนนักแสดงไอพีเอ็ม ร่วมบุญฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 48   ชายแฮ็คส์-วโรดม ชวนนักแสดงไอพีเอ็ม ร่วมบุญฉลองวันเกิดครบรอบปีที่ 48
ยุ้ย-ธันน์ นำทีมคนบันเทิงเข้ารับรางวัล ผู้บริหารดีเด่นและผลิตภัณฑ์ดีเด่น   ยุ้ย-ธันน์ นำทีมคนบันเทิงเข้ารับรางวัล ผู้บริหารดีเด่นและผลิตภัณฑ์ดีเด่น
ทอฝัน-ไอณัฐชา ขอมูเตลู!!! บูชา “ตะกรุด” เรียกงาน เรียกเงิน สุดปัง!!   ทอฝัน-ไอณัฐชา ขอมูเตลู!!! บูชา “ตะกรุด” เรียกงาน เรียกเงิน สุดปัง!!

ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com  
Copyright © 2012 ศูนย์รวมข่าวบันเทิงไทย เกาหลี จีน ญี่ปุ่น ฮอลิวูด TalkDara.com All right reserved
นโยบายการให้บริการ ติดต่อลงโฆษณา ติดต่อเรา เว็บเพื่อนบ้าน
Design By TALKDARA.COM